Hỏi đáp Máy chủ

 THẾ GIỚI SỐ | MÁY CHỦ ẢO - VPS SERVER | HỎI ĐÁP MÁY CHỦ 

Những thắc mắc thường gặp về dịch vụ máy chủ tại Thế Giới Số

Hiện nay, Thế Giới Số đang cung cấp rất nhiều dịch vụ máy chủ với chất lượng cao và giá thành hợp lý cho bất cứ đối tượng khách hàng nào. Các dịch vụ máy chủ do Thế Giới Số cung cấp gồm: cho thuê máy chủ ảo VPS, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ riêng Dedicated, dịch vụ quản trị máy chủ, dịch vụ Back up.

Trong quá trình tư vấn dịch vụ và thực thi hợp đồng với khách hàng, có nhiều những băn khoăn, thắc mắc của Quý khách hàng đã được chúng tôi tổng kết và giải đáp thoả đáng, nhằm mang đến cho Quý khách những hiểu biết rõ ràng hơn về dịch vụ máy chủ mình đang sử dụng.

1. Trong quá trình dùng, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào ... và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?

Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/số thời gian khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ được chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới. Nói chung khoảng 24h đến 48h (tối đa)

2. Tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ server?

Với dịch vụ server của Thế Giới Số cung cấp, bạn được trang bị một máy chủ riêng và một IP tĩnh để truy cập máy chủ từ xa. Bạn có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ hoặc xây dựng cho mình hệ thống riêng như: Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server... giới thiệu doanh nghiệp mình thông qua WWW, truyền File (FTP, xây dựng cơ sở dữ liệu...). Ngoài ra sử dụng dịch vụ Server, bạn có toàn quyền chủ động về công nghệ nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm...

 Với dịch vụ Server của Thế Giới Số, bạn có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy.

3. Lưu lượng thông tin là gì? Với lưu lượng thông tin 100GB/tháng tức là sẽ tính phần dữ liệu upload hay download hay cả upload và download? Không gian rack là gì? Ổ cắm mạng là gì?

  • Lưu lượng thông tin là băng thông (Bandwidth): chỉ số của lưu lượng thông tin cho ta biết dung lượng đường truyền có thể cho phép Server hoạt động trên internet, khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có thể truy cập vào Server được nữa. Lưu lượng thông tin càng cao thì Server càng cho phép nhiều người truy cập vào Server và tốc độ của Server cũng nhanh hơn khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc. Lưu lượng thông tin 100GB/tháng ở đây là bao gồm cả upload và download.
  • Không gian rack được tính bằng đơn vị (U) áp dụng cho Server dáng nằm để lắp vào tủ rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn vị mà các nhà sản xuất qui ước dùng để đo chiều cao của thiết bị. Khi tài liệu ghi switch/hub/router/Server 1U có nghĩa là chúng có chiều cao 1U. Nếu quan sát các thiết bị như switch, hub, router, Server... dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 1U, 2U, 4U, 5U... 
  • Ổ cắm mạng theo tên kỹ thuật là “Outlet” thường người ta phân làm 02 loại một loại âm tường và loại không âm tường.